Kể từ sau 10/6, sẽ tiến hành tịch thu xe ngoại giao ngoài luồng

Kể từ sau 10/6, sẽ tiến hành tịch thu xe ngoại giao ngoài luồng

Theo Công văn số 7057/BTC-TCHQ do Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn ký ký ban hành 03/06, thời điểm thay đổi mục đích sử dụng xe ngoại giao được xác định khá rõ ràng. Cụ thể, trường hợp xe ngoại giao có giấy tờ mua bán, ủy quyền, giấy chuyển nhượng thì các giấy tờ này phải được thực hiện chậm nhất là 06 tháng kể từ khi đối tượng làm công tác ngoại giao kết thúc nhiệm kỳ tai Việt Nam. Trường hợp không có giấy tờ mua bán hoặc có giấy nhưng không hợp lệ (quá thời gian 06 tháng) thì thời điểm chuyển nhượng được tính là thời điểm đối tượng ngoại giao kết thúc nhiệm kỳ.
 

Căn cứ tính thuế là trị giá tính thuế, thuế suất tại thời điểm bạn hành có sự thay đổi mục đích sử dụng, trong đó trị giá tính thuế được xác định trên cơ sở giá trị sử dụng còn lại tính theo thời gian sử dụng xe và tính đến thời điểm chuyển nhượng (được xác định theo năm tính từ thời điểm nhập khẩu theo tờ khai hải quan đến thời điểm chuyển nhượng). Thuế suất để tính thuế nhập khẩu không phân biệt xe tại thời điểm nhập khẩu ban đầu là xe mới hay xe đã qua sử dụng tính theo mức thuế suất của xe mới tại thời điểm thay đổi mục đích sử dụng.

Bộ Tài chính cũng nhấn mạnh, trong thời hạn từ 10/4/2013 đến 10/06/2013 theo hướng dẫn tại Thông báo số 27/TB-BCA-C61 ngày 29/03/2013 của Bộ Công an nếu người đang quản lý, sử dụng xe thực hiện khai báo, làm thủ tục thu hồi đăng ký, biển số và hoàn thành thủ tục chuyển nhượng nộp thuế thì không xử lý phạt chậm nộp thuế theo quy định. Sau thời hạn nêu trên, nếu phát hiện xe mang biển số ngoại giao, biển số nước ngoài sử dụng không đúng quy định, không làm thủ tục chuyển nhượng thì bị xử lý theo quy định của pháp luật.

 

———————————————————
Trung Tâm Dạy Lái Xe Ô Tô Trường An
Học lái xe ôtô bằng B2, C – Cho thuê xe tập lái
Chúc các bạn có được những phút giây giải trí vui vẻ hoặc thu thập được những thông tin bổ ích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *