TP Hà Nội sắp giảm phí trước bạ xe ôtô xuống còn 12%

TP Hà Nội sắp giảm phí trước bạ xe ôtô xuống còn 12%

Cục Thuế TP.Hà Nội vừa trình UBND TP.Hà Nội về việc điều chỉnh một số loại thuế, phí quản lý, trong đó việc giảm  lệ phí trước bạ xuống còn 12% được nhấn mạnh là phương án ưu tiên trước nhất.
 

Trong quá trình trao đổi với VnMedia sáng 31/5, một cán bộ thuộc Cục Thuế TP.Hà Nội đã xác nhận thông tin trên và cho biết, hôm qua, Cục Thuế TP.Hà Nội đã trình lên UBND TP.Hà Nội  về đề xuất ban hành để thay thế một số quy định thu phí, lệ phí trên địa bàn thành phố hiện nay.

Theo đó, lệ phí trước bạ đối với ôtô chở người dưới 10 chỗ đăng ký lần đầu tại thành phố Hà Nội, không phân biệt nội thành hay ngoại thành, đô thị hay nông thôn được Cục Thuế TP.Hà Nội xây dựng theo 2 phương án có sẵn 10% và 12%, trong đó phương án 12% được ưu tiên lựa chọn.

“Việc giảm lệ phí trước bạ xuống còn 12% tại Hà Nội được xem là phương án hoàn hảo trong thời gian này bởi nó vừa có tác dụng hạn chế đăng ký xe ôtô tại thành phố Hà Nội (cao hơn 2% so với mặt bằng chung của đa số các tỉnh thành khác), lại vừa có thể ngăn ngừa việc lách luật do chênh lệch cao giữa Hà Nội và các tỉnh thành khác hiện nay” – vị cán bộ này chia sẻ.

Lệ phí trước bạ ô tô có thể giảm xuống 12% bắt đầu từ tháng 8/2013.

Hiện tại, lệ phí trước bạ với ô tô dưới 10 chỗ ngồi đăng ký lần đầu tại Hà Nội đang là 15% (đã giảm 5% kể từ 1/4/2013 theo Nghị quyết 02 của Chính phủ) nhưng vẫn được cho là chưa phù hợp với tình hình thực tế. Sự chênh lệch lớn về phí trước bạ xe mới giữa Hà Nội và các tỉnh thành khác (15% và 10%) trong khi phí trước bạ xe đăng ký lần 2 lại đồng loạt là 2% có thể là cơ hội cho việc lách luật. Cụ thể về lý thuyết, người sử dụng có thể đăng ký lần đầu ở tỉnh thành có mức phí thấp 10% rồi đăng ký lần 2 dưới dạng xe cũ tại Hà Nội với mức 2% để hưởng chênh lệch khoảng 3%.

Được biết, các đề xuất này sẽ được đưa ra xem xét, quyết định tại kỳ họp thứ 7 HĐND TP. Hà Nội diễn ra đầu tháng 7 tới. Nếu được thông qua, nhiều khả năng mức lệ phí trước bạ 12% sẽ được áp dụng kể từ tháng 8/2013.

Theo VnMedia

 

———————————————————
Trung Tâm Dạy Lái Xe Ô Tô Trường An
Học lái xe ôtô bằng B2, C – Cho thuê xe tập lái
Chúc các có được những phút giải trí vui vẻ hoặc thu tập được những thông tin bổ ích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *