Tháng 5: BMW vươn lên trở thành nhà sản xuất xe sang lớn nhất thế giới

Tháng 5: BMW vươn lên trở thành nhà sản xuất xe sang lớn nhất thế giới

Nhu cầu sử dụng xe thể thao X1 và 3-Series tăng mạnh trên thì trường toàn cầu đã giúp BMW đánh bại đối thủ VW để trở thành nhà sản xuất xe hơi hạng sang lớn nhất thế giới trong tháng 5 vừa qua.
 

Theo số liệu công bố mới nhất từ BMW, doanh số xe hạng sang bán ra toàn cầu của hãng này trong tháng 5 tăng 7,8%, với tổng cộng 139.161 xe đến tay khách hàng, đánh bại đối thủ VW chỉ đạt 137.200 xe, tăng 6,4% so với cùng kỳ. Đứng vị trí thứ 3 là Mercedes-Benz chỉ tiêu thụ 121.360 xe, tăng 7,3%.

Tính riêng trong 5 tháng đầu năm 2013, doanh số bán xe BMW tăng 7,2% với 651.168 xe các loại, nhiều hơn hãng Audi 11.000 xe và Mercedes là 88.000 xe.

“Kế hoạch xuất khẩu xe của các nhà sản xuất ô tô của Đức tại Mỹ và Trung Quốc nói chung đang diễn ra rất thuận lợi” – Juergen Pieper, một nhà phân tích thị trường tại Frankfurt cho biết. “Các nhà sản xuất ô tô hạng sang của Đức đang chiếm hơn 50% thị phần xe hạng sang trên toàn cầu và đang cố gắng tìm kiếm lợi nhuận tốt hơn từ các đối thủ cạnh tranh”.

Thành công của BMW phải kể tới sự gia tăng mạnh mẽ 29% nhu cầu mua xe SUV X1 và dòng 3-Series với mức tăng 28%, trong đó phải kể tới doanh số bán xe Mini tăng 13% tại khu vực châu Á, riêng thị trường Nhật tăng 16% và Trung Quốc là 15%.

Trong thời gian tới, doanh số bán xe BMW dự kiến sẽ tiếp tục tăng nhờ việc ra mắt mẫu 4-Series coupe và SUV X5 vào thời điểm cuối năm nay.

Bức tranh thị trường xe ôtô đang có sự đối lập khi các hãng sản xuất xe sang làm ăn khấm khá thì hàng lọat nhà sản xuất ô tô khác lại đang bị ảnh hưởng bởi nhu cầu tiêu dùng yếu tại châu Âu do cuộc khủng hoảng kinh tế.

Gã khổng lồ Ford Motor Co (F) hiện đã đóng cửa một nhà máy sản xuất tại Bỉ hay Peugeot đang có kế hoạch giảm 17% lực lượng lao động tại Pháp vào cuối năm 2014 và thậm chí là đóng cửa nhà máy lắp ráp hiện đang có 2.500 nhân viên làm việc.

Một hãng xe khác của Mỹ là GM với thương hiệu con Opel cũng đang gặp nhiều khó khăn. Opel đã cắt giảm nhân công, đóng cửa nhà máy, giảm lương của nhân viên trong thời gian qua khiến nhiều cuộc biểu tình liên tiếp diễn ra.

 

———————————————————
Trung Tâm Dạy Lái Xe Ô Tô Trường An
Học lái xe ôtô bằng B2, C – Cho thuê xe tập lái
Chúc các bạn có được những phút giây giải trí vui vẻ hoặc thu thập được những thông tin bổ ích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *