Ford và GM làm ăn phát đạt tại thì trường Trung Quốc

Ford và GM làm ăn phát đạt tại thì trường Trung Quốc

Theo kết quả báo cáo số lượng xe bán ra trong tháng 5 tại thị trường Trung Quốc, cả Ford và GM đều có một tháng làm ăn khấm khá tại thị trường này sau khi doanh số bán xe đều tăng so với cùng kỳ năm ngoái. 

Theo báo cáo, tập đoàn sản xuất xe hơi Ford Motor có doanh số bán xe tăng 45% so với cùng kỳ, với 70.540 được tiêu thụ, tất cả đều nhờ sự hỗ trợ từ các mẫu SUV thế hệ mới.

Tại thì trường Trung Quốc, Ford hiện đang phân phối 3 mẫu xe chủ chốt là Kuga sản xuất trong nước, EcoSport và Explorer nhập khẩu.

Mặc dù nhu cầu mua xe SUV tăng cao nhưng mẫu xe Focus nhỏ gọn của Ford vẫn hút khách bằng con số 27.345 chiếc được bán ra trong tháng 5, trong khi đó, tháng 5/2012, Ford chỉ bán được 23.140 chiếc. Và tính riêng 5 tháng đầu năm 2013, Ford đã bán được tổng cộng 155.000 chiếc Focus, tăng 87% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong 5 tháng đầu năm, Ford và hai liên doanh là Changan Ford Automobile Co và Jiangling Motors Corp đã bán được 332.467 xe tại thị trường Trung Quốc, tăng 48% so với cùng kỳ. Hiện liên doanh Changan Ford Automobile Co đang xây dựng các mô hình Kuga, EcoSport, Focus, Mondeo, Fiesta mới và S-Max tại nhà máy ở tây nam Trùng Khánh. Trong khi đó, liên doanh Jiangling Motors Corp sẽ tập trung sản xuất các mẫu như Transit van, SUV JMC và cả xe bán tải nhẹ.

Trong khi đó, tập đoàn General Motor và 3 công ty liên doanh tại Trung Quốc đã bán 252.942 xe trong tháng Năm, tăng 9 phần trăm so với cùng kỳ, tất cả đều nhờ doanh số từ hai thương hiệu con là Buick và Cadillac.

Cụ thể, thương hiệu Buick bán được 63.007 chiếc, tăng 23% trong tháng 5. Thương hiệu Cadillac cũng có mức tăng 74% với 3.843 xe đến tay người tiêu dùng, trong khi đó doanh số bán xe Chevrolet cũng tăng 4%, với 50.531 xe được bán trong tháng 5.

Trong 5 tháng đầu năm, GM và các liên doanh đã được tổng cộng 1,3 triệu xe tại thị trường Trung Quốc, tăng 11% so với cùng kỳ năm ngoái.

 

———————————————————
Trung Tâm Dạy Lái Xe Ô Tô Trường An
Học lái xe ôtô bằng B2, C – Cho thuê xe tập lái
Chúc các bạn có được những phút giây giải trí vui vẻ hoặc thu thập được những thông tin bổ ích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *